Chi phí làm nhà kính trồng rau sạch

Chi phí làm nhà kính trồng rau sạch

Nhà kính trồng rau là một mô hình trồng rau áp dụng công nghệ cao, rất phổ biến trong những năm trở lại đây. Mô hình này được coi là một trong những lựa chọn tối ưu giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản. Tuy nhiên, chi phí  đầu tư để lắp đặt nhà kính hiện nay khá cao nên chủ yếu chỉ sử dụng trong các mô hình trồng rau sạch, trồng rau thủy canh. Để cùng tìm hiểu chi phí làm nhà kính hết bao nhiêu tiền? Những loại rau củ nào thường được trồng trong nhà kính? Và làm một nhà kính sẽ cần đến những nguyên vật liệu nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để trả lời câu hỏi chi phí làm nhà kính trồng rau hết bao nhiêu tiền

Các loại rau, củ nào nên trồng trong nhà kính?

Dưới đây là một số loại rau củ được khuyên nên trồng trong nhà kính để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất:

Các loại rau xanh

Một số loại rau xanh được trồng phổ biến trong nhà kính phải kể đến như: rau bina, xà lách, rau salad, rau cải, rau mùi, súp lơ… Các loại rau xanh thường rất dễ ăn, thanh mát, lại nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Các loại rau này phát triển rất nhanh chóng không cần phải chăm sóc nhiều. Đặc biệt rau trồng trong nhà kính sẽ có màu xanh đậm hơn, lá to hơn, không dập nát bởi mưa, không sâu lá bới sâu hại và tỉ lệ nảy mầm cao hơn nhiều so với trồng bên ngoài. 

Các loại cây thảo mộc

Những loại cây này ngày càng được ưa chuộng đặc biệt trong lĩnh vực y tế. Lại có giá thành cao nên càng được khuyến khích trồng trong nhà kính công nghệ.

Các loại quả như: dâu tây, dưa lưới, dưa chuột, cà chua

Khu vườn của bạn càng thêm màu sắc khi có sự góp mặt của những loại quả đỏ mọng này. Không những thế những loại quả này còn có giá trị kinh tế rất lớn, mang lại thu nhập cao cho người trồng.

Ớt và một số loại nấm

Các loại nấm, ớt thường trồng trong các nhà kính, nhà màng, nhà lưới để mang lại năng suất cao, dễ sinh trưởng và phát triển tốt. Đáp ứng được nhu cầu khách hàng và các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe.

 Các loại củ như: khoai tây, củ cải, cà rốt

Các củ này kích thước khá lớn nên thường chiếm nhiều diện tích. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ của các loại củ này là khá lớn mang lại nguồn thu cao cho người dân.

Các vật liệu cần thiết để lắp đặt một nhà kính trồng rau

Để thi công lắp đặt một nhà kính bạn sẽ cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Màng nhà kính

Hiện nay có rất nhiều loại màng nhà kính khác nhau trên thị trường như: màng nhà kính Israel, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Mỹ…. Công ty Vĩnh Thái có màng LineForce – thương hiệu Mỹ- 7 lớp có độ bền cao, khả năng chống tia UV, truyền dẫn ánh sáng tốt. Nhằm bảo vệ cây trồng trước những tác động tiêu cực của ngoại cảnh.

Nẹp ziczac

Lúc căng màng kính lên giàn cần phải cố định lại bằng nẹp ziczac để giữ chắc màng, căng, nhẵn. Tăng độ bền của màng, tránh gió bão thổi mạnh làm lật bay màng, rách màng. Các thanh nẹp được làm từ thép mạ kẽm chống han gỉ tốt có thể sử dụng trong lâu dài. Thiết kế linh hoạt nên dễ dàng thay thế, sửa chữa khi cần thiết.

Khung giàn nhà kính

Để làm giàn nhà kính cần có các vật liệu như: cột trụ, khung sườn. Các vật liệu này thường làm bằng các cột thép, thép cuộn, tấm vỉ thép. Với tính chất bền, linh hoạt có thể tháo dỡ, di chuyển bất cứ lúc nào nên rất thuận tiện trong lắp đặt nhà kính.

Chi phí làm nhà kính trồng rau thường hết bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí làm nhà kính 1000m2 thường nằm trong khoảng 400 triệu đến 1 tỷ đồng gồm các chi phí sau:

  1. Chi phí thuê đất

– Đối với mô hình kinh doanh lớn: Để đảm bảo bảo nguồn thu dài hạn các nhà đầu tư thường thuê đất trong thời gian dài. Ở một số vùng ngoại ô, nông thôn sẽ có giá thuê từ 1.7 triệu đồng/50m2 và 3 triệu đồng/100m2. Còn muốn đầu tư lâu dài bạn có thể mua đất để tiết kiệm chi phí này, với mức giá từ 400 – 700 triệu đồng/1000m2. 

– Đối với nhà kính nhỏ trồng rau ở ban công, sân vườn sẽ không cần tốn chi phí thuê đất. Mà chỉ cần tận dụng khoảng sân nhỏ hoặc ban công bạn đã có thể làm vườn rau sạch tại nhà với đủ các loại rau tươi ngon.

 

  1. Chi phí nguyên vật liệu

– Bao gồm chi phí màng nhà kính, nẹp ziczac và vật liệu làm giàn. 

– Giá màng nhà kính LineForce- Mỹ sẽ dao động từ 14.000 – 16.000đ/m2 tùy vào diện tích màng.

– Đối với nẹp ziczac, giá dao động từ  8.000 – 12.000đ/m

– Với vật liệu làm giàn phải kể đến như tấm lưới thép, thép cuộn, cột trụ. Giá các vật liệu này sẽ còn tùy thuộc nhiều vào kích thước và độ dày của thép. Ví dụ như, thép cuộn 3ly khổ 1m x 20m sẽ có giá từ 1.400.000 – 1.600.000đ/cuộn, loại 4ly sẽ có giá từ 1.700.000 – 1.900.000đ/cuộn.

  1. Chi phí thuê nhân công

Để thi công lắp đặt một nhà kính công nghệ cao thì cần đến một đội chuyên thi công lắp đặt từ việc làm giàn, trải bạt rồi lắp đặt các hệ thống tưới bên trong nhà kính. Thông thường người ta sẽ thuê thầu trọn gói cả công trình thay vì thuê nhân công riêng lẻ. Và giá thầu sẽ được tính dựa trên mét vuông tùy vào mức giá chung của từng vùng.

  1. Chi phí khác
  • Chi phí mua giống
  • Chi phí lắp đặt hệ thống tưới tiêu, hệ thống ánh sáng tự động
  • Chi phí tiền điện nước
  • ..v..v..

Các ưu điểm của trồng cây theo mô hình nhà kính

  • Tạo điều kiện khí hậu thuận  lợi cho cây trồng sinh trưởng và phát triển.
  • Thâm canh, tăng vụ giúp tăng năng suất cây trồng, đem lại giá trị kinh tế cao.

Công ty Cp Vĩnh Thái

Hotline: 0904 274 766

Số 5 đường TS13 KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh

453 Ngọc Thụy, Long Biên, HN

Web: nhakinh.com.vn

         deye.vn

Nhà kính nông nghiệp, Màng nhà kính, màng phủ nhà kính, màng nilong nhà kính, Nilong nhà kính, Màng PE làm nhà kính, màng PE nhà kính, màng che mưa, nhà màng, Nhà màng làm nông nghiệp, Màng nhà kính Israel, Màng Israel, màng che mưa. Nhà lưới trồng rau, nhà kính trồng rau, nhà màng trồng rau, nhà lưới mini, nhà kính mini, nhà màng mini, nhà lưới giá rẻ, nhà kính giá rẻ, nhà màng giá rẻ, nhà lưới trồng dưa dưới, nhà kính trồng dưa lưới, nhà màng trồng dưa lưới, chi phí làm nhà kính, chi phí làm nhà lưới, chi phí làm nhà màng, thi công nhà lưới trồng rau, thi công nhà kính trồng rau, thi công nhà màng trồng rau, thi công  nhà lưới trồng dưa lưới, thi công nhà kính trồng dưa lưới , thi công nhà màng trồng dưa lưới, báo giá màng nhà lưới, báo giá màng nhà kính, màng nhà kính việt nam, màng nhà kính Hà Nội, Giá màng nhà kính Israel, Bán lẻ màng nhà kính israel, lưới chống côn trùng, lưới che nắng,lưới cắt nắng, bạt phủ cỏ, bạt triệt cỏ, bạt phủ nông nghiệp, thủy canh, máy bơm thủy canh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *